Bạn là một tín đồ yêu thích trà sữa trân châu và muốn tự tay làm tại nhà? Để ly trà sữa tại nhà thêm phần hấp dẫn, tươi ngon thì không thể thiếu những viên trân châu dai giòn sựt sựt.
Bài viết dưới đây chúng tới mang đến cho bạn một công thức mang tên “cách làm trân châu bằng bột năng cực đơn giản tại nhà”. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu
Làm trân châu trắng từ bột năng không hề khó như bạn nghĩ, đầu tiên chúng ta sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu để khi bắt tay vào thực hiện sẽ thuận tiện và đơn giản hơn. 
Bạn muốn làm trân châu trắng thì nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Bột năng: 160 gram
Bột rau câu dẻo: 10 gram
Đường: 3 muỗng
Nước sôi: 300ml

Với một số bạn lại yêu thích vị milo thì đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho “cách làm trân châu bằng bột năng và milo”:

Bột năng:140 gram
Bột gạo: 20 gram
Bột milo: 120 gram
Đường cát trắng: 20 gram

2. Cách làm trân châu bằng bột năng
Cách làm trân châu từ bột năng mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn gồm 6 bước:
Bước 1: Cho lần lượt tất cả cá nguyên liệu đã chuẩn vào một cái tô lớn hoặc âu lớn sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 2: Dùng nước sôi đổ từ từ vào âu nguyên liệu, lưu ý bạn phải vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để tránh bột bị vón cục, không tan được.
Bước 3: Đợi hỗn hợp trên nguội bớt, dùng tay nhào bột đến khi cục bột mềm, mịn, không nhão, không quá khô và rời rạc, có thể vo thành những viên nhỏ. Bạn tiếp tục vo thành từng viên trân châu nhỏ vừa ăn cho đến khi hết bột.

Bước 4: Dùng nồi đun sôi nước rồi hạ lửa vừa phải, sau đó thả trân châu từ từ vào, vừa thả vừa khuấy nhẹ để trân châu không bị dính vào nhau. 
Bước 5: Khi chân trâu bắt đầu nổi lên, bạn để tiếp từ 10 -15 phút để trân châu chín và chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp và để nguyên.

Bước 6: Sau đó 15 - 20 phút bớt hết trân châu ra ngâm ngay qua nước lạnh trong 5 phút để chân trân giữ được sự dai giòn, không nát. Nếu muốn trân châu ngọt hơn bạn có thể ngâm với nước đường. 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà:

3. Lưu ý trong quá trình làm trân châu bằng bột năng 
Một số lưu ý giúp bạn làm thành công hơn là:

Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn bỏ càng ít đường thì khi nhào bột sẽ càng dễ dàng. Vì nhiều đường khi nhào bột sẽ bị chảy nhiều nước. Việc nhào bột sẽ càng lâu và mất thời gian. Bạn có thể thêm vị ngọt cho trân châu bằng cách ngâm với nước đường sau khi luộc xong.
Bạn tuyệt đối không được dùng nước ấm hay nước nguội để nhào bột mà phải dùng nước đun sôi già. Vì nếu không bột sẽ không thành bột khối mà sẽ bị chảy ra.
Trân châu trắng sau khi được ngâm nước lạnh sẽ trong veo, mềm. dai và ngọt ngọt. Khi dùng không hết bạn thường cất trong tủ lạnh và khi lấy ra thường bị cứng, đừng vứt đi nhé. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy quay trong lò vi sóng 5-10 phút trân châu sẽ mềm trở lại.
Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức những ly trà sữa trân châu ngay tại nhà thì chúng tôi chỉ bạn như sau, hãy làm nhiều trân châu một lúc, đựng trong hộp kín và bỏ trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào dùng đến lấy ra luộc chín và cho vào trà sữa theo cách làm trà sữa mà Tam Long đã chia sẻ. Sử dụng cách làm trân châu trắng bằng bột năng này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trên đây là thông tin về cách làm trân châu bằng bột năng vô cùng đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Bạn có thể làm trân châu trắng hoặc trân châu nâu ngay tại nhà với một chút milo hoặc cacao. Rất mong bài viết sẽ giúp bạn và gia đình có thể thưởng thức được những ly trà sữa trân châu béo ngậy, an toàn ngay tại nhà! Chúc bạn thành công!
https://tamlong.com.vn/huong-dan-lam-tran-chau-bang-bot-nang-don-gian-de-lam/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này