Cách pha trà sữa bằng bột béo là cách thức đơn giản nhất cho các bạn có thể làm ngay tại nhà. Loại bột này khi sử dụng nhận được nhiều đánh giá tích cực rằng nó ngậy hơn, mùi vị hấp dẫn hơn. Vậy thực sự bột kem béo là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Tại sao bột kem béo được lựa chọn để pha chế trà sữa mà không phải là sữa đặc hay kem thông thường?
1. Bột kem béo là gì?
Bột kem béo thực chất là một loại bột có hương vị béo ngậy thường được dùng để làm bánh, làm chè hoặc các món ăn tráng miệng. Nó được dùng thay thế cho các loại sữa và kem. Hiện nay, bột béo làm nên một cơn sốt trên thị trường trà sữa vì nó tạo vị đặc biệt và ngon hơn hẳn so với dùng sữa thông thường. Loại bột này rất mịn, dễ hòa tan trong nước, dễ sử dụng nên được tìm kiếm nhiều cho cách pha trà sữa bằng bột béo.
Bạn có thể lựa chọn bột kem béo làm từ động vật hoặc thực vật tùy sở thích và nhu cầu.
Loại kem béo động vật nguyên liệu chính phổ biến nhất là sữa bò tươi, độ béo và độ ngậy cao, mùi thơm của nó có thể lấn át các loại đồ uống. Chính vì vậy mà loại kem béo này thường được sử dụng trong nấu nướng và làm bánh nhiều hơn.
Loại kem béo thực vật nguyên liệu chính là dầu cọ, không có cholesterol, độ ngậy và độ béo thấp hơn, phù hợp sử dụng cho ngũ cốc, trà sữa, cà phê.
2. 3 bước pha trà sữa thái với bột kem béo cực kỳ đơn giản
Trà sữa thái là món trà sữa được người dùng lựa chọn làm tại nhà nhiều nhất vì nó cực kỳ đơn giản lại dễ uống, ai ai cũng thích. Và bản thân trà thái cũng là loại trà pha trà sữa ngon nhất, dễ tìm nhất, có mặt ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị hay bạn cũng dễ dàng tìm kiếm tại Tam Long. Vậy cách làm như thế nào, hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Tham khảo ngay cách pha trà sữa matcha - nguyên liệu giúp bạn chống lão hóa và giải độc cơ thể để có một cơ thể khỏe đẹp.
2.1 Nguyên liệu
Nói đến trà sữa trân châu là bạn nghĩ ngay đến những quán trà sữa nổi tiếng đúng không. Đừng vội nghĩ đến chúng, bạn có thể tự mua nguyên liệu làm tại nhà mà. Hãy cùng tôi chuẩn bị thật kỹ nhé!
Trà xanh: nên sử dụng loại trà túi lọc của Thái Lan (3 - 4 túi là đủ)
Bột kem béo: 500 gram
Đường cát: 400 gram
Topping như: thạch rau câu, trân châu,... tùy thích
Đá viên
- Trân châu: Tùy sở thích bạn muốn uống nhiều thì mua nhiều nhé
2.2 Dụng cụ
Ngoài các loại nguyên liệu đã kể trên, bạn còn cần một vài dụng cụ để sử dụng trong lúc pha trà sữa. Những dụng cụ này giúp bạn pha chế một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.
Dụng cụ lọc trà inox
Bếp và nồi to dùng để nấu trà
Cốc và thìa để uống trà
Có thể bạn quan tâm những cách pha chế trà sữa đơn giản và nhiều hương vị khác nhau, giúp quán trà sữa của bạn đa dạng đồ uống, tạo sự thích thú cho khách hàng.
2.3 Cách pha trà sữa thái với bột kem béo
Trà sữa thái là món trà sữa đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện tại nhà. Sau khi mọi nguyên liệu và dụng cụ cần thiết đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cách pha chế trà sữa bằng bột kem béo dưới đây:
Bước 1: Nấu trà xanh
Lấy 1.5 lít nước, cho vào nồi, đun sôi lên, sau khi nước sôi thì cho túi trà vào và tắt bếp. Đậy nắp, ủ trà khoảng 10 - 15 phút trong nồi nước sôi vừa đun.
Thời gian ngâm trà tùy thuộc vào sở thích của bạn, ngâm lâu thì trà sẽ đặc hơn. Nếu lỡ ngâm quá lâu, sau đó bạn có thể điều chỉnh lượng nước lại cho phù hợp.
Trà để pha trà sữa chính là một trong những yếu tố quyết định đến độ thơm ngon của một ly trà sữa, và thực sự nó chiếm đến 90%. Mỗi loại trà đều có những hương thơm, vị đậm nhạt khác nhau. Vậy trà loại nào ngon nhất và cách pha trà chuẩn nhất?
Bước 2: Lọc và pha trà sữa
Dùng dụng cụ lọc trà inox để lọc hết bã trà, chỉ lấy nước thôi. Đổ kem béo và đường cát vào trong nước trà đã lọc, sau đó khuấy đều tay cho chúng tan hết.
Trong khi khuấy, nước trà sẽ chuyển dần từ màu xanh đậm sang màu xanh nhạt, xanh cốm. Khi kem và đường thực sự tan hết thì bạn bật bếp lên lần nữa, đun nhỏ lửa đến khi mặt nước sủi bọt lăn tăn thì tắt.
Bước 3: Thưởng thức trà xanh thái theo cách mà bạn muốn
Để pha trà sữa bằng bột kem béo đúng cách, bạn hãy đổ trà sữa ra cốc đã chuẩn bị, sau đó thêm topping mà bạn thích, thêm đá vào và thưởng thức. Đa số mọi người đều thích uống lạnh, bạn có thể thêm đá hoặc làm mát bằng tủ lạnh tùy sở thích.
Đây là cách làm trà sữa thái bạn có thể thực hành rất đơn giản. Cách pha trà sữa bằng bột béo này dễ làm, nguyên liệu cũng dễ kiếm nên ai cũng làm được.
Trên thực tế các quán bán trà sữa cũng dùng loại bột này, vị của trà sữa thơm ngon hơn hẳn nên rất nhiều người tìm kiếm. Những chủ cửa hàng bán trà sữa cũng cập nhật cách chế pha trà sữa mới, sử dụng kem béo để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Nếu bạn muốn thực hiện cách pha trà sữa bằng bột béo thì có thể thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua các thiết bị pha, ủ trà sữa, mua bột kem béo, mua bột trà sữa chất lượng, uy tín thì nên tìm đến Tam Long ở địa chỉ website của Tam Long Group. Tại đây có tất cả những sản phẩm mà một quán trà sữa cần, bạn sẽ được tư vấn và tự do lựa chọn.
Xem thêm video công thức pha trà sữa thái với bột béo:
https://tamlong.com.vn/tra-sua-bang-bot-beo/
1. Bột kem béo là gì?
Bột kem béo thực chất là một loại bột có hương vị béo ngậy thường được dùng để làm bánh, làm chè hoặc các món ăn tráng miệng. Nó được dùng thay thế cho các loại sữa và kem. Hiện nay, bột béo làm nên một cơn sốt trên thị trường trà sữa vì nó tạo vị đặc biệt và ngon hơn hẳn so với dùng sữa thông thường. Loại bột này rất mịn, dễ hòa tan trong nước, dễ sử dụng nên được tìm kiếm nhiều cho cách pha trà sữa bằng bột béo.
Bạn có thể lựa chọn bột kem béo làm từ động vật hoặc thực vật tùy sở thích và nhu cầu.
Loại kem béo động vật nguyên liệu chính phổ biến nhất là sữa bò tươi, độ béo và độ ngậy cao, mùi thơm của nó có thể lấn át các loại đồ uống. Chính vì vậy mà loại kem béo này thường được sử dụng trong nấu nướng và làm bánh nhiều hơn.
Loại kem béo thực vật nguyên liệu chính là dầu cọ, không có cholesterol, độ ngậy và độ béo thấp hơn, phù hợp sử dụng cho ngũ cốc, trà sữa, cà phê.
2. 3 bước pha trà sữa thái với bột kem béo cực kỳ đơn giản
Trà sữa thái là món trà sữa được người dùng lựa chọn làm tại nhà nhiều nhất vì nó cực kỳ đơn giản lại dễ uống, ai ai cũng thích. Và bản thân trà thái cũng là loại trà pha trà sữa ngon nhất, dễ tìm nhất, có mặt ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị hay bạn cũng dễ dàng tìm kiếm tại Tam Long. Vậy cách làm như thế nào, hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Tham khảo ngay cách pha trà sữa matcha - nguyên liệu giúp bạn chống lão hóa và giải độc cơ thể để có một cơ thể khỏe đẹp.
2.1 Nguyên liệu
Nói đến trà sữa trân châu là bạn nghĩ ngay đến những quán trà sữa nổi tiếng đúng không. Đừng vội nghĩ đến chúng, bạn có thể tự mua nguyên liệu làm tại nhà mà. Hãy cùng tôi chuẩn bị thật kỹ nhé!
Trà xanh: nên sử dụng loại trà túi lọc của Thái Lan (3 - 4 túi là đủ)
Bột kem béo: 500 gram
Đường cát: 400 gram
Topping như: thạch rau câu, trân châu,... tùy thích
Đá viên
- Trân châu: Tùy sở thích bạn muốn uống nhiều thì mua nhiều nhé
2.2 Dụng cụ
Ngoài các loại nguyên liệu đã kể trên, bạn còn cần một vài dụng cụ để sử dụng trong lúc pha trà sữa. Những dụng cụ này giúp bạn pha chế một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.
Dụng cụ lọc trà inox
Bếp và nồi to dùng để nấu trà
Cốc và thìa để uống trà
Có thể bạn quan tâm những cách pha chế trà sữa đơn giản và nhiều hương vị khác nhau, giúp quán trà sữa của bạn đa dạng đồ uống, tạo sự thích thú cho khách hàng.
2.3 Cách pha trà sữa thái với bột kem béo
Trà sữa thái là món trà sữa đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện tại nhà. Sau khi mọi nguyên liệu và dụng cụ cần thiết đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cách pha chế trà sữa bằng bột kem béo dưới đây:
Bước 1: Nấu trà xanh
Lấy 1.5 lít nước, cho vào nồi, đun sôi lên, sau khi nước sôi thì cho túi trà vào và tắt bếp. Đậy nắp, ủ trà khoảng 10 - 15 phút trong nồi nước sôi vừa đun.
Thời gian ngâm trà tùy thuộc vào sở thích của bạn, ngâm lâu thì trà sẽ đặc hơn. Nếu lỡ ngâm quá lâu, sau đó bạn có thể điều chỉnh lượng nước lại cho phù hợp.
Trà để pha trà sữa chính là một trong những yếu tố quyết định đến độ thơm ngon của một ly trà sữa, và thực sự nó chiếm đến 90%. Mỗi loại trà đều có những hương thơm, vị đậm nhạt khác nhau. Vậy trà loại nào ngon nhất và cách pha trà chuẩn nhất?
Bước 2: Lọc và pha trà sữa
Dùng dụng cụ lọc trà inox để lọc hết bã trà, chỉ lấy nước thôi. Đổ kem béo và đường cát vào trong nước trà đã lọc, sau đó khuấy đều tay cho chúng tan hết.
Trong khi khuấy, nước trà sẽ chuyển dần từ màu xanh đậm sang màu xanh nhạt, xanh cốm. Khi kem và đường thực sự tan hết thì bạn bật bếp lên lần nữa, đun nhỏ lửa đến khi mặt nước sủi bọt lăn tăn thì tắt.
Bước 3: Thưởng thức trà xanh thái theo cách mà bạn muốn
Để pha trà sữa bằng bột kem béo đúng cách, bạn hãy đổ trà sữa ra cốc đã chuẩn bị, sau đó thêm topping mà bạn thích, thêm đá vào và thưởng thức. Đa số mọi người đều thích uống lạnh, bạn có thể thêm đá hoặc làm mát bằng tủ lạnh tùy sở thích.
Đây là cách làm trà sữa thái bạn có thể thực hành rất đơn giản. Cách pha trà sữa bằng bột béo này dễ làm, nguyên liệu cũng dễ kiếm nên ai cũng làm được.
Trên thực tế các quán bán trà sữa cũng dùng loại bột này, vị của trà sữa thơm ngon hơn hẳn nên rất nhiều người tìm kiếm. Những chủ cửa hàng bán trà sữa cũng cập nhật cách chế pha trà sữa mới, sử dụng kem béo để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Nếu bạn muốn thực hiện cách pha trà sữa bằng bột béo thì có thể thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua các thiết bị pha, ủ trà sữa, mua bột kem béo, mua bột trà sữa chất lượng, uy tín thì nên tìm đến Tam Long ở địa chỉ website của Tam Long Group. Tại đây có tất cả những sản phẩm mà một quán trà sữa cần, bạn sẽ được tư vấn và tự do lựa chọn.
Xem thêm video công thức pha trà sữa thái với bột béo:
https://tamlong.com.vn/tra-sua-bang-bot-beo/
Nhận xét
Đăng nhận xét