Khoá học làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon The Alley

Nếu bạn là người yêu thích trà sữa thì trân châu đường đen chắc hẳn không còn xa lạ. Thương hiệu nổi tiếng thổi làn gió trân châu đường đen chính là The Alley. Nếu bạn đang loay hoay tìm tòi công thức làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen The Alley thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Thương hiệu The Alley

The Alley là thương hiệu trà sữa có xuất xứ từ Đài Loan. Tính đến hiện tại, The Alley đã có mặt tại 8 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. The Alley chính thức gia nhập vào thị trường thức uống Việt Nam vào 2017. Nó vẫn cho thấy sức hút vô cùng lớn đối với giới trẻ. Do đó, công thức The Alley cũng đã và đang gây rất nhiều tò mò đối với mọi người.

Đặc biệt, The Alley là “người tiên phong” đưa sữa tươi trân châu đường đen về với Việt Nam. Trân châu đường đen ở đây luôn nổi tiếng với hương vị dai và thơm ngọt đậm vị. Kết hợp với vị sữa tươi mát từ sữa tươi Dalat Milk đã tạo nên dấu ấn đặc trưng cho thương hiệu cho tới bây giờ. Khi nhắc tới sữa tươi trân châu đường đen, dù là món đã quá phổ biến tại hầu hết các thương hiệu trà sữa lớn nhỏ, nhưng The Alley vẫn luôn có một chỗ đứng riêng trong lòng của những tín đồ yêu thích trân châu đường đen.

Sữa tươi kem trứng trân châu đường đen The Alley

Từ nhiều năm về trước, sữa tươi trân châu đường đen đã xuất hiện tại một cửa hàng trà sữa nổi tiếng tại một địa phương tại Đài Loan. Thực khách ở đây gọi món thức uống này bằng cái tên khá lạ ”frog meets milk”. Họ dùng sữa tươi tinh khiết từ các nhà cung cấp địa phương, thành phần nguyên chất và không có bột béo, hay đường như loại sữa bột để pha trà sữa. Trân châu là hương vị được đầu tư hơn cả, tuy nguyên liệu đơn giản chỉ là trân châu đen và đường nâu nhưng cái khó là ở sự chuẩn xác trong khi nấu.

Được khơi gợi cảm hứng từ đó, The Alley đã cho ra mắt món sữa tươi trân châu đường đen phủ sóng suốt một thời gian dài. Đồng thời với sự đổi mới và liên tục cập nhật. Menu của The Alley trở nên phong phú hơn điểm hình là món sữa tươi kem trứng trân châu đường đen chiều lòng thực khách. Vậy từ đâu mà món sữa tươi kem trứng trân châu đường đen lại nổi tiếng như vậy.

Đây là một sự sáng tạo mới mẻ đến từ nhà The Alley. Khi kết hợp món nổi tiếng sữa tươi trân châu đường đen với kem trứng thành công. Khi thưởng thức vị kem trứng béo mịn mềm tan, cùng với sự tươi mát của sữa, sự ấm nóng đậm đà của trân châu đường đen nức tiếng The Alley, tất cả hòa quyện và tạo nên một thức uống mới lạ đầy cuốn hút.

Đây là thức uống rất được ưa chuộng từ The Alley. Do đó, nếu muốn thử làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen thì hãy bỏ túi ngay công thức sau.

Cách làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen

Nguyên liệu:

Trứng gà

Đường trắng

Kem whipping

Hạt trân châu đen làm sẵn

Đường nâu

Sữa tươi không đường

Cách làm

Đầu tiên, tách riêng 5 lòng đỏ trứng gà và cho đường cát trắng vào.

Sau đó đặt tô hỗn hợp trên một nồi nước nóng sao cho hỗn hợp trứng ấm nhẹ. Dùng tay đánh nhẹ sao cho hỗn hợp được trộn đều. Sau đó nhấc xuống và dùng máy đánh bông hỗn hợp này lên.

Đánh tới khi hỗn hợp trứng có màu vàng nhạt, bông mịn, và trứng sánh đặc không còn chảy xuống là được.

Sau đó thực hiện đánh bông kem whipping. Đánh sao cho kem mịn và bông cứng, khi nhấc que thì có chóp và kem không bị chảy xuống.

Sau đó, bỏ hỗn hợp kem trứng trước đó vào chung với kem whipping đã đánh bông. Dùng tay trộn đều. Lưu ý nên thao tác chậm để kem được trộn đều và sánh mịn.

Tiếp theo chúng ta tiến hành luộc trân châu. Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun cho nước sôi. Thả trân châu mua sẵn vào và đậy nắp lại. Chờ cho tới khi các hạt trân châu nổi lên trên mặt thì tắt bếp và vớt trân châu ra và rửa qua nước lạnh sau đó vớt ra cho ráo nước.

Sử dụng một chiếc nồi nhỏ khác để nấu đường đen với nước sôi lên. Sau đó cho trân châu vào đảo đều và tắt bếp.

Bây giờ là công đoạn hoàn tất món sữa tươi trân châu kem trứng ngon như The Alley. Để đẹp mắt thì bạn nên dùng một chiếc ly thủy tinh để thấy rõ được những vẫn màu của đường đen và trân châu.

Cho một lượng đường đen và trân châu vào ly, tráng quanh thành ly để có lớp màu như ý. Cho hỗn hợp kem lên và sau đó là đổ sữa tươi vào và thêm một vài viên đá để làm lạnh.

Một số lưu ý

Nên sử dụng sữa tươi không đường vì nó sẽ hài hòa hơn khi các thành phần khác của món này đã có nhiều vị ngọt.

Khi đánh trứng cách thủy trên nồi nên lưu ý nên dùng tô sứ. Vì tô thủy tinh hay tô nhựa khi gặp nóng sẽ dễ vỡ hoặc biến dạng.

Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để tránh kem bị khô. Lưu ý không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì kem sẽ bị tách lớp.

Sau khi luộc trân châu, bạn dùng rây vớt trân châu ra xả dưới vòi nước sẽ giúp trân châu không bị dính.

Trứng bạn không nấu sôi lên, sẽ bị lợn cợn, chỉ sử dụng nhiệt của nước nóng khi cách thuỷ.

Tuy nhiên, việc pha chế thức uống đòi hỏi bạn phải chính xác và kỹ năng mới có thể thành công. Nếu bạn đang muốn kinh doanh hay muốn trở thành người pha chế chuyên nghiệp thì nên tham gia các khóa học về pha chế. Bởi vì nó sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng và nắm vững các kiến thức chuyên môn tròn từng loại và từng công thức pha chế.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công với món sữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon như The Alley. Đặc biệt, nếu bạn đang gặp phải những khó khăn hay thắc mắc về các khóa học pha chế hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

The post Khoá học làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon The Alley appeared first on Tam Long Group.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này