Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực nhanh

Từ bây giờ bạn không cần phải mua sẵn bánh bông lan ngoài tiệm nữa. Sau bài viết này, bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh bông lan thơm ngon ngay tại nhà. Bỏ túi ngay hướng dẫn 3 bước cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực nhanh.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan

Nguyên liệu Số lượng
Trứng gà 4 quả
Dầu ăn 30 ml
Bột bắp 40 gr
Bơ lạt 20 gr
Muối ½ thìa cà phê
Sữa tươi không đường 30 ml
Bột mì đa dụng 100 gr
Đường 100 gr
Chanh ½ quả
Vani 1 ống
  • Loại món ăn: Bánh.
  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
  • Thời gian nấu:30 phút.
  • Khẩu phần: 4 người.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan.

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

2.1 Cách làm hỗn hợp lòng trắng

Đập lòng đỏ và lòng trắng ra tô, tách riêng 2 loại này ra. Sử dụng máy đánh trứng đánh lòng trắng ở tốc độ thấp nhất, đến khi thấy nổi bọt to thì cho thêm một chút muối. Tiếp tục đánh ở tốc độ 3, khi bọt nhỏ dần thì cho từ từ đường vào. Đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông mịn và đều là được.

Đánh bông lòng trắng trứng.

2.2 Cách làm hỗn hợp bánh bông lan

Chuẩn bị một chiếc tô lớn: Lần lượt cho dầu ăn, vani, lòng đỏ trứng, sữa tươi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn.

Để tô hỗn hợp bên dưới cho rây ở trên, rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp.

Tiếp theo, bạn chia hỗn hợp lòng trắng đã trộn thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bột và lòng đỏ. Trộn đều tay cho hỗn hợp hòa vào nhau có một màu vàng nhạt là được.

Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và lòng đỏ.

2.3 Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện.

Đổ bột khéo léo vào nồi cơm điện. Chú ý để dàn phẳng bột để bánh khi chín trông sẽ đẹp mắt hơn. Bật nút cơm điện về Cook, khi nút chuyển sang Warm, ủ bánh trong vòng 40 – 50 phút. Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa là chúng ta đã có một chiếc bánh bông lan thơm ngon, mịn màng.

Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách làm bánh bông lan hấp dẫn đơn giản tại nhà ngay dưới đây:

3. Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan sau khi chín.

Bánh bông lan khi chín sẽ có lớp vỏ ngoài hơi ngả sang màu vàng nâu, bên trong màu nhạt hơn. Bánh bông lan có độ xốp và độ ẩm nhất định là bạn đã thành công.

Để có thể làm bánh kem sinh nhật, bạn chú ý nên điều chỉnh định lượng của nguyên liệu phù hợp để cốt bánh chắc chắn hơn, nhờ đó khi quét kem hay trang trí thêm sẽ giúp bánh đứng vững hơn.

4. Các lỗi hay gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

4.1 Đánh lòng trắng không bông

Nguyên nhân: Đánh không đều tay, đánh chưa đủ thời gian, cho quá nhiều một nguyên liệu nào đó, máy đánh trứng hoạt động không ổn định, lòng đỏ còn dính vào lòng trắng.

Khắc phục: Chuẩn bị số lượng nguyên liệu chuẩn, không để lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Chú ý kiểm tra máy đánh trứng trước khi làm.

4.2 Bánh có mùi tanh của trứng

Nguyên nhân: Bánh chưa chín, trứng gà kém chất lượng, cho vani không đủ để khử mùi.

Khắc phục: Nếu bánh chưa chín, bạn lật bánh lại và để ở chế độ Warm, kiểm tra trứng gà trước khi làm, thêm một chút vani.

4.3 Bánh bông lan không nở

Nguyên nhân: Hỗn hợp trộn không đều, bột vón cục, lòng trắng trứng chưa bông.

Khắc phục: Đảm bảo hỗn hợp đã đều mới cho vào nồi cơm điện, lòng trắng trứng phải đánh bông chuẩn, khi kéo cây đánh trứng lên, lòng trắng dính vào theo hình chóp là được.

Không cần phải dùng đến lò nướng, cách làm bánh bông lan trên đây thật đơn giản và dễ hiểu phải không nào. Chỉ cần bỏ ra 30 phút chuẩn bị là bạn đã có một chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn.

The post Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực nhanh appeared first on Tam Long Group.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các loại nguyên liệu dùng để pha chế