Cách làm bánh kem Oreo ngon đúng chuẩn không cần lò nướng

Bánh kem Oreo mang lại hương vị mới lạ kết hợp với phong cách trang trí độc đáo, trở thành điểm nhấn trong mọi bữa tiệc. Bỏ túi ngay cách làm bánh kem Oreo chuẩn, ngay tại nhà, không cần dùng lò nướng dưới đây!

Hướng dẫn cách làm bánh kem Oreo chuẩn không cần lò nướng.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kem Oreo

Nguyên liệu Số lượng
Phô mai tươi 420 Gr
Bơ lạt 40 Gr
Kem tươi 220 Gr
Bánh Oreo 170 Gr
Bột gelatin 15 Gr
Đường bột 100 Gr
  • Loại món ăn: Bánh.
  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
  • Thời gian làm: 30 phút.
  • Khẩu phần: 4 người.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem Oreo tại nhà.

2. Các bước thực hiện làm bánh kem Oreo

Bước 1: Làm cốt bánh

Dùng máy xay sinh tố, xay nhỏ lượng bánh Oreo. Nếu bạn không có máy xay, bạn có thể sử dụng thìa để nghiền nhỏ phần bánh Oreo. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.

Sau đó, làm mềm bơ bằng nồi cách thủy. Tiếp theo trộn đều lượng bánh Oreo đã xay cùng với bơ mềm. Bạn trải đều bánh vào một chiếc khuôn, cho vào tủ lạnh trong 30 phút để bánh hơi cứng lại nhé.

Chuẩn bị bột bánh Oreo bằng cách xay trong máy xay sinh tố

Bước 2: Làm kem bánh

Chuẩn bị một cái tô: Cho lần lượt phô mai tươi, đường bột, kem tươi đánh đều cho đến khi hỗn hợp ngả vàng nhạt và bông lên là được. bạn nên sử dụng máy đánh trứng để đánh từ tốc độ thấp, sau đó tăng dần tốc độ. Cho hỗn hợp vào phần bánh Oreo đã xay nhỏ còn lại. Trộn đều hỗn hợp.

Chuẩn bị phần kem cho bánh. 

Bước 3: Làm bánh

Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra, cho toàn bộ số kem tươi trắng lên trên. Sau đó, cho tiếp phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 lên trên tạo thành một lớp khác. Trải đều kem khắp mặt bánh. Chú ý làm nhẹ nhàng không để phần hỗn hợp 2 lớp kem trộn lẫn vào nhau. Cho bánh vào tủ lạnh đến khi kem đông lại là hoàn thành.

Bước 4: Thưởng thức

Khi bánh đã lạnh, bạn có thể lấy ra và thưởng thức

Khi kiểm tra phần kem bánh đã lạnh, bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Bạn nên cắt bánh từ trên xuống để có thể lấy đều cả phần kem và phần cốt bánh nhé.

3. Thành phẩm

Thành quả sau khi làm món bánh kem Oreo.

Phần bánh sau khi hoàn thành, sẽ có cảm giác mát lạnh do phần kem đã đông trong tủ lạnh. Phần cốt bánh thơm ngon vị của bánh Oreo, phần kem béo ngậy, ngọt ngào xen lẫn đắng đắng của bánh.

Để chúc mừng “sinh thần” và tạo bất ngờ cho bạn bè hay gia đình, người yêu, bạn có thể sử dụng công thức này hoặc áp dụng cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, dễ thực hiện ngay tại Blog – Tin tức của Tam Long.

4. Mẹo nhỏ cần lưu ý khi làm bánh kem Oreo

  • Phần phô mai tươi chú ý đánh đến bông lên là được. Không nên đánh quá tay hỗn hợp sẽ dễ bị tách riêng nước.
  • Cốt bánh phải đông lại mới cho tiếp lớp kem lên trên. Nếu bạn cho quá sớm phần cốt bánh sẽ không cố định và có thể sẽ bị vỡ.
  • Bạn có thể cho thêm chocolate lỏng lên trên bánh. Vị chocolate rất hợp với vị bánh kem Oreo đấy.
  • Sử dụng thêm các hương vị như mứt dâu, dứa để làm cốt bánh kem.
  • Trang trí trên bề mặt theo sở thích sẽ giúp bánh đẹp mặt và thu hút hơn.

Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách làm bánh kem Oreo hấp dẫn đơn giản tại nhà ngay dưới đây:

Ngoài hương vị bánh kem truyền thống, từ nay bạn đã có riêng cho mình cách làm bánh kem Oreo độc đáo, lạ mắt. Chắc chắn gia đình và bạn bè sẽ không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon, lạ miệng của chiếc bánh kem Oreo do bạn làm đâu nhé!

The post Cách làm bánh kem Oreo ngon đúng chuẩn không cần lò nướng appeared first on Tam Long Group.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các loại nguyên liệu dùng để pha chế