Cách làm bánh kem bắp ngon khó cưỡng

Sữa bắp, bắp xào, bắp nướng,… đều là những món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng với nguyên liệu chính từ bắp. Vậy còn bánh kem bắp thì sao? Thử ngay cách làm bánh kem bắp này để chiêu đãi gia đình bạn vào dịp cuối tuần nào.

1. Nguyên liệu cho món bánh kem bắp

Nguyên liệu phần cốt bánh kem bắp

Nguyên liệu Số lượng
Bột ngô 30gram
Bột mì đa dụng 30gram
Dầu ăn hoặc bơ 20gram
Sữa tươi không đường 10gram
Trứng gà 3 quả
Đường 60gram
Cream of tartar hoặc chanh/giấm ½ thìa cà phê
Muối 1 ít

Nguyên liệu cho phần cốt bánh kem bắp.

Nguyên liệu phần kem bắp

Sữa tươi không đường 200gram
Bắp 500gram
Đường 200gram
Bơ lạt 250gram
Whipping cream 200gram

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bắp.

2. Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp

2.1 Cách làm cốt bánh kem bắp

Bước 1: Chuẩn bị

  • Cho khuôn sẫm màu vào lò nướng ở nhiệt độ 1650C hoặc 1750C, lót khuôn bằng giấy nến hoặc giấy trắng.
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng.
  • Trộn đều bột ngô và bột mì rồi chia làm nhiều phần nhỏ.

Làm nóng lò trước khi nướng bánh.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột bánh kem bắp

  • Bắt đầu đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi nổi bọt khí lớn, bạn cho muối và cream of tartar vào đánh. Đến khi bọt khí nhỏ lại, bạn tiếp tục cho từng phần đường nhỏ vào đánh.
  • Trứng bắt đầu có hiện tượng đặc nhẹ thì bạn chỉnh máy về tốc độ vừa và đánh cho trứng bông xốp hơn. Không đánh đến bông cứng vì trứng sẽ bị tách nước.
  • Giảm tốc độ máy về mức thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều.
  • Khuấy sữa tươi với dầu ăn rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất. Sau đó cho từng phần bột đã chuẩn bị vào đánh chung.
  • Khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, bạn đổ bột vào khuôn đã làm nóng, gõ khuôn xuống bàn để làm vỡ bớt các bọt khí lớn.

Làm bột cho cốt bánh kem bắp

Bước 3: Nướng bánh với chế độ 2 lửa ở nhiệt độ 1650C hoặc 1750C trong vòng 25-35 phút. Kiểm tra bánh bằng cách ấn vào mặt bánh, nếu vết lõm lập tức phồng trở lại là bạn thành công rồi đấy.

Cốt bánh đạt yêu cầu khi có màu vàng nhạt, không bị cháy xém

2.2 Cách làm phần kem bắp

Bước 1: Làm kem bắp

  • Xay nhuyễn hoàn toàn 200gram bắp với sữa tươi, dùng rây để lọc bỏ phần bã.
  • Đun sôi sữa rồi cho 100gram đường vào, chờ sữa sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Dùng máy đánh bơ với đường, sau đó đổ từ từ sữa bắp vào đánh đến khi thu được phần kem bắp bông mịn.

Bánh kem bắp có ngon hay không đều phụ thuộc vào phần kem.

Bước 2: Làm nhân

  • Luộc chín toàn bộ phần bắp còn lại, đợi bắp ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để bắp được giòn hơn.
  • Lấy phần nước luộc bắp quét lên cốt bánh để tạo độ ẩm cho bánh.

Cho bắp vào tủ lạnh để tăng độ giòn nhé.

2.3 Thành phẩm

Cắt cốt bánh thành 2-3 phần, trét kem đều lên các mặt bánh rồi chồng các tầng lên nhau. Cho bắp luộc lên mặt trên cùng để trang trí bánh. Thế là bạn đã hoàn thành món bánh kem bắp thơm ngon khó cưỡng.

Bánh siêu thơm mùi bắp, cắn một miếng là hết xẩy.

Đây cũng là một công thức làm bánh kem sinh nhật khác mà bạn có thể tham khảo, nếu người yêu hay bạn thân, bố mẹ là một người thích bắp thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

3. Lưu ý để có phần bánh kem bắp chuẩn vị

  • Không nên đánh phần bột bánh quá lâu vì bánh sẽ bị cứng và không nở được.
  • Nhớ làm nóng lò trước khi nướng để cốt bánh được nướng đúng nhiệt độ.
  • Hãy gia giảm lượng đường theo khẩu vị của bạn nhé.

Tam Long đã hướng dẫn vô cùng chi tiết cách làm bánh kem bắp cho bạn, hãy mau trổ tài để chiêu đãi những người thân yêu của mình nào. Chúc bạn thành công với cách làm bánh kem này nhé!

The post Cách làm bánh kem bắp ngon khó cưỡng appeared first on Tam Long Group.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này