Cách làm thạch socola xua tan nắng nóng
Mỗi viên thạch mềm mịn, ngọt thanh mát sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình vào mùa hè oi bức. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thạch socola vô cùng đơn giản. Bạn là người không khéo tay cũng có thể áp dụng ngay, cùng theo dõi nhé!
Mục lục bài viết:
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm thạch rau câu socola >
Cách làm thạch socola đơn giản thơm mát, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- Bột cacao:40 gr
- Bột con cá dẻo: 1 gói
- Đường: 300gr
- Syrup socola: 30ml
- Hộp nhựa hình chữ nhật: 2 hộp
- Nồi inox sâu lòng
- Muỗng hoặc thìa lớn
Với nguyên liệu là bột cacao bạn có thể thay thế bằng milo cũng không sao.
Ở đây chúng tôi sử dụng hộp nhựa hình chữ nhật lớn sẽ giúp trong lúc làm nhanh hơn và tiết kiệm vật dụng, bên cạnh đó hình của thạch rau câu khi làm xong sẽ đơn giản và khi ăn cần cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu gia đình bạn không có hộp đựng chữ nhật bạn có thể linh động sử dụng hộp hình vuông hay các khuôn khác đều được, còn nếu bạn muốn trang trí cho hình dáng của các viên thạch đẹp mắt có thể sử dụng các khay nhựa có hình dạng đẹp mắt. Sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ và nhiệt độ ổn định hơn.
Sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ và nhiệt độ ổn định hơn.
2. Cách làm thạch rau câu socola
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiếp theo chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cách làm thạch socola ngon nhé!
Bước 1: Trộn đều nguyên liệu
Trộn đều bột cacao, bột con cá dẻo và đường theo định lượng đã chuẩn bị. Trộn đều và miết bột xuống để giúp các nguyên liệu mịn, tơi và không vón cục đặc biệt là bột cacao.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp
Dùng 2 lít nước cho vào nồi đun lên, đun đến khi mặt nước sôi lăn tăn sủi nhẹ, nồi nước bắt đầu ấm lên, bạn tiến hành đổ từ từ hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào. Lưu ý đổ từ từ và khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục và để hỗn hợp nguyên liệu tan nhanh hơn. Bạn khuấy nhẹ và đều tránh khuấy mạnh làm văng nước ra ngoài dễ bị bỏng, khuấy đều cho đến khi nồi nước bắt đầu sôi lớn.
Bước 3: Đổ syrup socola vào nồi
Đổ khoảng 2 muỗng syrup socola (30ml) vào nồi và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan và thật sánh mịn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội
Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa (khuôn tùy ý) và để nguội khoảng 20 phút. Lưu ý công đoạn này cần sự nhanh tay, ngay sau khi bắc xuống khỏi bếp bạn hãy đổ ra hộp ngay vì nếu để lâu thạch rất dễ đông lại và tạo thành những lớp màng, vón cục k đẹp mắt. Đồng thời công đoạn này cũng cần cẩn thận tránh bị bỏng. Sau khi thạch đã nguội bạn hãy để vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Khi ăn cắt ra thành từng miếng nhỏ, bạn sẽ có ngay thạch rau câu socola. thơm mát ngất ngây.
Để tiết kiệm thời gian, và không mất công “bày vẽ” nhiều lần khi thực hiện cách làm thạch socola trà sữa bạn có thể tăng lượng nguyên liệu lên để làm nhiều một lần để tủ lạnh ăn từ từ.
Quá đơn giản phải không nào, chỉ trong ít phút với những thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có ngay một mẻ thạch socola thơm ngon, mát lịm mà lại an toàn và hợp vệ sinh, quá tuyệt vời đúng không. Mách thêm với bạn, thạch socola có thể ăn chung với trà sữa, trộn với sữa chua thêm chút đá là ngon tuyệt cú mèo. Vậy là bạn đã có thêm những món ăn vặt bổ ích cho gia đình vào những ngày hè nóng bức. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn thành công với cách làm thạch socola. Chúc bạn thành công!
The post Cách làm thạch socola xua tan nắng nóng appeared first on Tam Long Group.
Nhận xét
Đăng nhận xét